Sau khi thùng phuy nhiễm chất thải nguy hại được phân loại và sử dụng chất tẩy rửa phù hợp, có thể kết hợp cho các vật liệu cứng (bi sắt..) vào cùng dung dịch tẩy rửa nhằm mục đích tăng ma sát để loại bỏ các chất thải bám trên bề mặt trong của thùng phuy, các thùng phuy sẽ được đưa lên máy để thực hiện tẩy rửa.

Nguyên lý tẩy rửa: cơ cấu kẹp thùng phuy của máy súc rửa có khả năng quay, do đó chất tẩy rửa trong thùng phuy sẽ liên tục di chuyển theo chiều quay của thùng phuy, trong quá trình di chuyển đó dung dịch tẩy rửa sẽ tiếp xúc với các chất thải bám vào thành thùng phuy, khi tiếp xúc nó sẽ bị hòa tan trong dung dịch chất tẩy rửa và tách ra khỏi thành thùng, quá trình liên tục tiếp diễn và lặp đi lặp lại cho đến khi các chất thải được tách hết ra khỏi thành thùng. Thời gian để làm sạch một thùng phuy cần thời gian là 10 – 15 phút.

Sau quá trình tẩy rửa, dung dịch chất tẩy rửa sẽ được tháo ra và tái sử dụng, tùy vào từng loại thùng phuy chứa chất thải là dầu hay keo,… thì tần suất tái sử dụng dung dịch tẩy rửa khác nhau, thông thường dung dịch chất tẩy rửa được tái sử dụng để súc rửa khoảng 10 – 15 thùng phuy. Dung dịch sau tẩy rửa thải ra được đưa đến hệ thống xử lý nước thải để xử lý. Riêng đối với dung môi toluen sau khi thải ra sẽ đưa đến lò đốt để tiêu hủy.